ReadyPlanet.com


สอบถามเรื่องกฏหมายครับ


 

 
 
สวัสดีครับ 
ผมมีเรื่องอยากถามหน่อยครับ
เรื่องมันเป็นอย่างนี้ครับ:
 
มีผู้หญิงคนหนึ่งเลี่ยงสุนัขไว้มาก(ขอใช้ชื่อว่า A) แล้วสร้างความรำคาญเรื่องกลิ่น เสียง และเทน้ำซักผ้า + ล้างขี้สุนัขลงมาจากชั้นสอง ทางชุมชนได้ร้องเรียนไปหลายครั้งแล้ว เป็นเวลาหลายปี แล้วผมเป็นผู้เข้ามาอาศัยใหม่ คุยกับคนในซอยก็บอกกันว่าไม่มีใครทำอะไร A ได้ ผมก็ไม่รู้ทำไม จนทีหลังมารู้ว่า ผู้ชายที่อยู่กับ A เป็นตำรวจเก่า ผมจึงคิดว่าอาจมีเรื่องเส้นสายมาเกี่ยวข้อง จึงได้ลองเดินเรื่องอีกครั้ง โดยการไปทึี่่ สน.ห้วย ปรากฏว่าทุกคนรู้จัก A เป็นอย่างดี เพราะเคยมีคดีความหลายครั้งที่สน. ทางสน.ห้วย จึงบอกให้ผมไปติดต่อที่เขตดินแดง ผมไปถึงถามดูเ้ค้าบอกให้ไปที่สิ่งแวดล้อม(อยู่ในสำนักงานเขตดินแดง)
 
ไปถามดูเรื่อง A ปรากฎว่าข้าราชการในสำนักงานก็รู้จัก A เช่นกัน เนื่องจากเคยมีชาวบ้านมาร้องเรียน มีอยู่ครั้งหนึ่งมาเป็น 10ๆ คน แต่เรื่องก็ไม่เดินสักที ผมได้คุยกับผู้ชายคนหนึ่ง(ขอใช้ชื่อว่า B) ผมคุยกับ B เกี่ยวกับปัญหารู้ได้เลยว่าเขาพยายามคุยออกนอกเรื่อง ตอบไม่ตรงประเด็น จึงถามB ตรงๆ ว่าติดที่ผู้ใหญ่ใช่ใหม B บอกว่า"นิดนึง" ผมจึงไม่รู้จะทำยังไงจึงบอกB ว่าถ้าไม่เดินเรื่องให้ผมจะพยายามติดต่อสื่อ เขาจึงขอร้องให้ผมอย่าเพิ่งใช้สื่อมาช่วย "เดี๋ยวพี่ซวย" B บอกผมให้ใช่สื่อเป็นทางเลือกสุดท้าย Bบอกผมว่าเขาเคยพยายามเข้าไปนำสุนัขออก แต่ด้วยทางสน.ห้วย ไม่ให้ความร่วมมือ ผมไปที สน. ห้วย ไปถามเรื่องความร่วมมือกับทางเขต สน.ห้วย  บอกว่าเขตไม่เคยมาขอความร่วมมือ ผมงงมาก ผมจึงขอให้ B ลองดำเนินเรื่องให้เสร็จภายในสิ้นเดือน กรกฏา ถ้ายังมีหมาอยู่ในบ้านจะติดต่อสื่อให้มาช่วย
 
4 กค. 53
ผมได้ไปไล่นกพิราบซึ่งอยู่ตรงข้ามบ้าน A โดยการนำปืนอัดลม bbgun แรงดัน 250fps (ไม่เกิน 400fps) 
เป็นสิ่งเทียมอาวุธซึ่งถูกต้องตามกฎหมาย เนื่องจากทำให้เกิดขนนกหลุดร่วงและเข้าไปในcompressor ของแอร์ สร้างความเดือดร้อนแล้วค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม A ออกมาเห็นผมไล่นก จึงเกิดบันดาลโทสะ นำน้ำโสโครกพยายามเทสาดใส่ผม แต่ผมพยามทำเป็นไม่สนใจ จากนั้น A ได้โทรแจ้งตำรวจ แล้วใช้ถ้อยคำหยามคายต่ำช้า กับผม ซึงผมก็พยายามไม่สนใจ ระหว่างที่ยืนรอตำรวจมาเคลียร์ A ได้นำลูกหินใส่หนังสติกพยายามยิงใส่ผม ประมาณสิบกว่าลูก ผมโดนลูกแรกและได้แผลมาเป็นหลักฐานจากนั้นผมได้ถ่าย VDO บันทึกภาพพยายามทำร้ายร่างกาย จากนั้นทาง สน.ห้วย  ได้มาถึงในพื้นที่ คนในพื้นที่ก็ช่วยกันอธิบายเกี่ยวกับความเดือดร้อนที่ A ได้สร้างให้กับชุมชน หลังจากนั้นผมได้ไปที่ สน.ห้วย เสียเวลาไปประมาณ 4 ชั่วโมง ไม่ได้อะไรเลย คือตำรวจเหมือนติดอะไรซักอย่างนึงทำให้ผมรู้สึกได้ว่า ไม่มีใครกล้าทำอะไร A ผมจึงถามตำรวจเรื่องนี้ ตำรวจบอกว่า ไม่อยากยุ่งกับคนบ้า ให้ผมพยายามลืมเรื่องนี้ไป เขาบอกว่า ถ้า สน. ไปเอาเรื่องแก แกก็จะไปฟ้องที่กรม ทำให้เกิดความยุ่งยากลำบากในการที่ สน. จะเคลียรเรื่อง สรุปเสียเวลาไป 4 ชั่วโมงเอาเรื่อง A ไม่ได้ 
 
 
ผมควรทำยังไงดีครับ?


ผู้ตั้งกระทู้ Champ :: วันที่ลงประกาศ 2011-07-07 21:48:18


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2196887)

B บอกผมให้ใช่สื่อเป็นทางเลือกสุดท้าย

น่าจะถึงเวลาที่คุณจะใช้ทางเลือกสุดท้ายแล้วครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายความ ลีนนท์ วันที่ตอบ 2011-07-18 10:54:29[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล