ReadyPlanet.com


จะทำอย่างไรกับคนพาล


ถ้าเราโดนร้องเรียนทำให้เกิดความเดือดร้อนลำคาญจะทำอย่างไรดี?  เรื่องเกิดขึ้นว่า  ในที่บริเวณแถวบ้านจะมีการปรับพื้นที่นำดิน/หิน ส่วนที่ไม่ใช้ออกโดยว่าจ้างรถไถดินจากเทศบาล (จ้างโดยชอบหรือไม่นั้น ไม่ทราบ)  แต่มารดาของสามี ซึ่งมีที่ดินว่างเปล่าอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน ได้ร้องขอให้นำดิน/หิน ส่วนที่ไม่ใช้ดังกล่าวมาทิ้งไว้ในที่โดยชอบซึ่งถือครองโฉนดของตน ซึ่งเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ไม่ได้มีที่ติดกันกับที่เราถมนะค่ะ  ได้ไปร้องเรียนที่สำนีกงานเทศบาลว่าเราทำให้เดือดร้อน มีฝุ่นที่ถมปลิวเข้าบ้านของเขา (คนร้องเรียนเป็นญาติพี่น้องกับมารดาสามีค่ะ) พยายามหาเรื่องร้องเรียนตลอด ซึ่งเมื่อก่อนเขาเคยร้องเรียนเรื่องสัพเพเหระแล้วคนอื่นจ่ายเงินให้เพื่อให้เรื่องมันจบ  แต่มารดาสามีเห็นว่าไม่ได้กระทำผิด ประกอบกับเป็นคนหาเช้ากินค่ำ ที่ดินที่มีอยู่ก็มีเพียง 18 ตารางวา  อยากจะมีบ้านเป็นของตนเอง เพราะปัจจุบันปลูกบ้านอาศัยชายคาคนอื่นอยู่  และก็เป็นคนแก่มากแล้ว อายุ 63 ปี แล้วต้องมาเดือดร้อนวิ่งขึ้นวิ่งลงเทศบาล  ไม่รู้จะทำอย่างไรดี ทั้ง ๆ ที่บ้านเขาเพาะพันธุ์หมาขาย โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งกลิ่นเหม็น เรายังไม่อยากจะยุ่ง  มีข้อแนะนำอย่างไรบ้างค่ะ สงสารคนแก่มากเลยค่ะ ไม่เป็นอันกินอันนอน สุขภาพก็ไม่ค่อยดี อยากมีบ้านตอนแก่ก็มีอุปสรรค จะหาวิธีจัดการกับคนพาลอย่างไรดี ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำค่ะ

 ผู้ตั้งกระทู้ สะไภ้ :: วันที่ลงประกาศ 2009-03-11 08:25:57


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1913453)

เมื่อฟังข้อเท็จจริงที่ให้มาแล้ว เห็นว่าเป็นเรื่องการใช้สิทธิของตน เมื่อเขาอ้างว่าเขาเดือดร้อนเขาก็มีสิทธิที่จะขอให้เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องปัดเป่าเยียวยาให้เขา แต่ทางเจ้าหน้าที่จะพิจารณาสิทธิของผู้ร้องเรียนอย่างไรนั้นก็คงเป็นดุลพินิจ และหากไม่พอใจ ต่างฝ่ายก็อาจใช้สิทธิทางศาลต่อไปได้

การที่เขาเพาะพันธุ์สุนัข ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่คุณ คุณก็อาจใช้สิทธิของคุณได้ ซึ่งเมื่อต่างฝ่ายต่างใช้สิทธิอาจลงเอยที่การประนีประนอมยอมความกันไปก็ได้ครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ลีนนท์ วันที่ตอบ 2009-03-13 08:47:15[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล