ReadyPlanet.com


การโอนรถ


ผมซื้อรถใหม่ดาวด์มาผ่อนส่งกับไฟแนนซ์60งวด นี่ก็ใกล้จะครบแล้วอีกงวดเดียว อยากจะถามเกี่ยวกับการโอนเมื่อเราผ่อนหมดแล้ว บ้านอยู่ปทุมธานีแต่ทะเบียนรถเป็นทะเบียนกรุงเทพฯจะทำอย่างไรบ้าง เห็นเพื่อนที่เขาผ่อนหมดก่อนบอกว่าต้องหาที่อยู่ให้รถก่อนเพราะบ้านไม่ได้อยู่ในกรุงเทพฯแต่เขาต้องการขอใช้ทะเบียนกรุงเทพฯ จริงหรือไม่ ถ้าจริงจะมีขั้นตอนอย่างไรถ้าผมเองต้องการจะใช้ทะเบียนกรุงเทพฯ ผมมีพี่ชายและทะเบียนบ้านพี่ชายก็อยู่ในกรุงเทพฯผมต้องโอนหรือย้ายชื่อผมไปเข้าทะเบียนบ้านพี่หรือเปล่า หรือจะทำอย่างไร  และถ้าจะใช้ทะเบียนปทุมธานีก็โอนได้เลยมั๊ย

ทั้ง2กรณี จะไปดำเนินการที่ไหน  จะต้องมีหลักฐานอะไรบ้างที่ต้องนำไป ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ค่าโอนเท่าไหร่  เขาคิดค่าโอนกันยังไง คิดตามจำนวนCCเครื่องยนตร์รถหรือตามประเภทรถ ของผมเป็นรถกระบะ4ประตู 250CC. ได้ยินมาว่าเฉพาะค่าโอนรถก็เป็นหมื่น ทำไมแพงจัง เท็จจริงอย่างไรกรุณาตอบให้ทราบแบบละเอียดด้วยนะครับ ขอขอบพระคุณร่วงหน้าครับ

       สุดท้าย ขอให้เว็บไซด์ของคุณทนายและตัวคุณทนายจงอยู่เป็นที่พึ่งของคนที่ไม่รู้กฎหมาย และเจริญก้าวหน้าในทุกๆด้านเทอญผู้ตั้งกระทู้ Makda (Makda-t-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2009-10-18 15:50:53


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1996564)

ตอนนี้ทะเบียนรถอยู่กรุงเทพ อยากใช้ทะเบียนกรุงเทพฯ ก็ แจ้งการใช้รถที่กรุงเทพฯ ได้ สอบถามประชาสัมพันธ์ที่กรมขนส่งเขาจะให้รายละเอียดให้อย่างระเอียดเลย หากประสงค์จะย้ายจากกรุงเทพฯ ไป ปทุมธานี ก็ไม่มีปัญหา สบายมาก เรื่อง เล็ก ๆ อย่างนี้ไม่ต้องถามทนายความก็ได้ครับ เพราะตอนเรียนกฎหมายเขาก็ไม่ได้สอนในเรื่องนี้ เรียนรู้เองทั้งนั้นครับ

สำหรับเรื่องภาษี

ประชาสัมพันธ์ ส่วนทะเบียนรถยนต์ สำนักทะเบียน และภาษีรถ   272-5493 ภายใน 2113, 2114

http://www.siamcar.com/dlt/telephone.htm

 

ขอให้โชคดีครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ลีนนท์ วันที่ตอบ 2009-10-18 22:03:21


ความคิดเห็นที่ 2 (2001210)

ไม่ต้องย้ายทะเบียนนะคับ ปกติไฟแนชย์จะจัดการให้ได้มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ประมาณ 300 บาท(หากบ้านให้จอด) หรือไม่ คุณก็ขอสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียน ของเพื่อนหรือญาติที่อยู่ในกทม แต่ต้องเป็นเจ้าข้านนะคับ รับรองสำเนาถูกต้องและระบุว่าอนุญาตให้รถทะเบียนของคุณจอดที่บ้านหลังนี้
ในกรณีโอนทะเบียนรถค่าโอน โดยเฉลี่ยรถใหม่ หากให้ไฟแนซ์โอนให้ไม่เกิน 2000 บาท รอรับเล่มได้เลยที่บ้าน หากจะไปโอนเองต้องวางเงินประกันให้ไฟแนซ์ ส่วนใหญ่ ประมาณ 5000 บาท โอนเสร็จแล้วเอาเล่มมาคืนไพแนซ์ก็จะคืนเงินประกันให้ จริงๆทุกไฟแนซ์ มีบริการอยู่แล้วนะคับลองติดต่อดูไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด
 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชินราช วันที่ตอบ 2009-10-30 22:55:20[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล